28 thg 8, 2015

Sự khác biệt giữa gel cứng và gel mềm

Gel không đơn thuần chỉ dành cho tóc nữa. Các ngành công nghiệp làm móng tay đã sử dụng các sản phẩm gel, gel-polish được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, gel đã thực sự xuất hiện được khoảng một thời gian trước đó từ những năm 1980.

Để bắt đầu hiểu sự khác biệt giữa gel cứng và mềm, chúng ta có thể nhìn vào cấu tạo hóa học của các sản phẩm này. Gel truyền thống có một cấu trúc phân tử chặt chẽ và trọng lượng phân tử thấp. Do có cấu trúc chặt chẽ này, acetone không thể xâm nhập để phá vỡ các gel. Đây là lý do tại sao chúng ta cần tới giũa để loại bỏ gel cứng từ móng tay.

Gel mềm có trọng lượng phân tử cao hơn và cấu trúc phân tử dài, tạo không gian giữa các tác nhân liên kết. Khoảng cách giữa chúng cho phép dung môi thâm nhập và phá vỡ các cấu trúc. Một số người tạo ra ý tưởng ngâm để loại bỏ gel ra vì sẽ không có bụi bẩn.


Dưới đây là các đặc tính cơ bản của Gel cứng và Gel mềm:
Gel Cứng
Phải giũa để loại bỏ
Tốt hơn cho việc tạo móng dài
Bền và không bị vỡ
Cấu trúc phân tử chặt chẽ và trọng lượng phân tử thấp
Thường sử dụng để tạo ra các móng tay nghệ thuật
Dùng trong các lớp sơn mỏng hoặc dùng như một lớp sơn dày
Mất nhiều thời gian để khô

Gel Mềm
Linh hoạt hơn gel thông thường
Không bền, thời gian sử dụng ngắn hơn
Loại bỏ dễ dàng bằng cách ngâm trong aceton
Có thể chảy ra free edge (cạnh đầu móng) trong vài tuần sử dụng
Trọng lượng phân tử cao hơn và cấu trúc phân tử dài
Sử dụng trong lớp phủ
Có chứa thêm photoinitiators nên có thể khô nhanh hơn dưới đèn LED

Khi Kết Hợp Cả 2
Có thể xử lý với UV hay LED
Yêu cầu móng tay tự nhiên trước khi thực hiện
Được chứa trong các hộp đựng để tránh án



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.